• Home  / 
  • Website
  •  /  Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho Website
lap-danh-sach-nguoi-dung-truy-cap-website-khukhocongnghe

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho Website

Google Analytics là gì? 

Google Analytics là công cụ phân tích website miễn phí do Google cung cấp. Với chức năng chính là theo dõi và báo cáo lưu lượng truy cập trên trang web. Google Analytics được ra mắt vào năm 2005 sau khi được mua lại từ Urchin.

Google Analytics hiện là dịch vụ phân tích web được sử dụng rộng rãi nhất trên internet. Hiện có khoảng 55% trong số 30 triệu trang web được khởi tạo.

Google Analytics trở thành công cụ phân tích không thể thiếu đối với marketers bởi khả năng cung cấp dữ liệu một cách trực quan, khoa học. Google Analytics liên kết trực tiếp với Google Adwords và Google Webmaster Tool giúp người quản trị website hoặc blogger có cái nhìn toàn diện, tổng quát hơn về hành vi người dùng.

Vậy cài đặt Google Analytics có lợi ích gì cho bạn?
Như đã đề cập ở trên, Google Analytics cho phép chúng ta thống kê và phân tích dữ liệu về hành vi của người dùng khi truy cập vào website của bạn:

  • Phân tích website, chất lượng nội dung của trang web và cải tiến nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.​
  • Theo dõi, phân tích khách hàng: những mong muốn mà khách hàng nhắm đến và thực hiện hành vi gì trên web.​
  • Nguồn khách hàng truy cập từ đâu và phương pháp tiếp cận khách hàng thông qua những nguồn này hiệu quả nhất.​
  • Kênh quảng cáo hiệu quả và mang lại doanh thu cao nhất.​

Dựa vào dữ liệu được phân tích, doanh nghiệp hoặc blogger có thể đưa ra những định hướng chiến lược marketing lâu dài dựa trên thị hiếu của ngươi dùng.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cài đặt Google Analytics vào Website:
Bước 1: Hầu hết các công cụ từ Google đều bắt buộc phải sử dụng tài khoản Gmail, vậy nên nếu các bạn đã có Gmail thì chỉ việc lấy tài khoản đó để đăng ký.

lap-danh-sach-nguoi-dung-truy-cap-website-khukhocongnghe2

Bước 2: Phần đăng ký, nếu tài khoản Gmail của bạn chưa từng đăng ký Google Analytics (GA) thì sẽ thấy cửa sổ như hình dưới.

lap-danh-sach-nguoi-dung-truy-cap-website-khukhocongnghe2

Bước 3: Phần điền thông tin đăng ký bao gồm tên tài khoản, tên website, urls của website, lĩnh vực website của bạn và lựa chọn vị trí địa lý. Sau khi điền thông đầy đủ, các bạn kéo xuống dưới cùng và chọn GET TRACKING ID.

lap-danh-sach-nguoi-dung-truy-cap-website-khukhocongnghe4
lap-danh-sach-nguoi-dung-truy-cap-website-khukhocongnghe5

Bước 4: Phần này nói về chính sách của Google Analytics, mặc định các bạn chỉ việc tích vào 2 ô trống trong hình và chọn "I Accept"

lap-danh-sach-nguoi-dung-truy-cap-website-khukhocongnghe6

Bước 5: Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn sẽ thấy cửa sổ xuất hiện ở bên dưới. Kèm theo đó là ID của Website bạn đăng ký.
Phần bên dưới là đoạn mã Code của Google, Code này các bạn cài vào trước thẻ </Head> trên website của bạn. Sau đó mọi dữ liệu sẽ được trả về trên tài khoản Google Analytics của các bạn. 

lap-danh-sach-nguoi-dung-truy-cap-website-khukhocongnghe7

Sau khi bạn cài đặt mã xong, sẽ mất 1 khoảng thời gian ngắn để Google Analytics thu thập dữ liệu và sẽ trả kết quả về cho các bạn khi số liệu thu thập đã đủ. À còn một vấn đề nữa, đó là làm thế nào để biết Code các bạn gắn đã đúng hay chưa?
Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thẻ GA đã gắn đúng hay chưa nhé!
Chúc các bạn đăng ký tài khoản GA thành công.
By Khù Khờ Công Nghệ

About the author

Khù Khờ

Khù Khờ Công Nghệ là trang thông tin về lĩnh vực Internet Marketing cho những ai mới "dấn thân" vào con đường này. Những thông tin này hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn hỗ trợ cho các bạn mới tham gia có được những kiến thức căn bản, nền tảng nhất. Chứ đừng "KHÙ KHỜ" mãi mà xã hội không phát triển, con người đéo văn minh lên được.

Click here to add a comment

Leave a comment: