• Home  / 
  • Phầm mềm
  •  /  Hướng dẫn cài đặt Google Drive File Stream trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt Google Drive File Stream trên máy tính

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe

Google Drive File Stream là một phần mềm khá hay mà Google phát minh và đưa vào sử dụng tại thời điểm này. Chắc hẳn các bạn ai cũng biết đến Google Drive và thường xuyên sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu, thông tin. Chính vì nhu cầu sử dụng Gooel Drive quá lớn và nhận được sự ủng hộ từ người dùng nên Google đã phát triển thêm Google Drive File Stream, điểm nổi bật của phần mềm này là giúp bạn đồng bộ tất cả thông tin, dữ liệu trên tài khoản Google Drive của bạn với Google Drive File Stream trên máy tính của mình. Ở chiều ngược lại, khi bạn có 1 file dữ liệu cần lưu lại và upload lên Google Drive, các bạn chỉ cần vào Google Drive File Stream và thả file đó vào. Đây là giải pháp cực kì tiết kiệm thời gian trong những trường hợp mạng chậm hoặc bị sự cố.
Để nhận file cài đặt Google Drive File Stream, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình thông quá Facebook cá nhân của mình, mình sẽ gửi tặng các bạn file cài đặt này.


LƯU Ý: Các bạn ĐỪNG lên google search "Tải Google Drive File Stream" và truy cập vào đây để tải nhé. File này là "Sao lưu và đồng bộ hóa" với tài khoản Google Drive của các bạn. 
Có nghĩa là tất cả những gì có trên máy tính của các bạn đều sẽ sao lưu và đồng bộ lên Google Drive, điều này là không thực sự cần thiết và sẽ làm chậm quá trình xử lý máy tính của các bạn.

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe2

Sau khi tải về, các bạn sẽ nhận được file như hình dưới.

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe3

Các bạn cho chạy File setupt Google Drive File Stream nhé!

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe4

Các bạn chờ khoảng 5 phút để tải dữ liệu về máy, sau khi hoàn tất sẽ xuất hiện cửa sổ sau.

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe

Sau khi cài đặt thành công, mặc định Google Drive File Stream sẽ xuất hiện trong My Computer và biểu tượng bên dưới góc màn hình.

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe
huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe

Tiếp theo, các bạn mở Google Drive File Stream lên và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của các bạn

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe8

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy cửa sổ như hình, các bạn chỉ cần ấn mũi tên qua cho hết là được.

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe9

Sau đó, bạn vào "My Computer" sẽ thấy xuất hiện thư mục Google Drive File Stream như hình. ĐẶC BIỆT, Google Drive File Stream là bộ nhớ ảo vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng gì đến dung lượng của ổ cứng máy tính các bạn. Mọi dữ liệu sẽ đi kèm trên tài khoản Gmail mà các bạn đăng nhập vào Google Drive File Stream.

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe410

LƯU Ý: Có một số trường hợp các bạn sau khi cài đặt thành công và đăng nhập vào tài khoản Gmail trên Google Drive File Stream nhưng khi mở thư mục vào thì không thấy một số file như trên Google Drive. Các bạn chỉ cần lên Google Drive, kích phải chuột vào thư mục các bạn muốn đồng bộ về Google Drive File Stream và chọn "Add to Drive" như hình bên dưới là được.
Vậy là xong phần hướng dẫn cài đặt Google Drive File Stream, hi vọng các bạn sẽ cài đặt được.

huong-dan-cai-dat-Google-Drive-File-Stream-by-khukhocongnghe11
About the author

Khù Khờ

Khù Khờ Công Nghệ là trang thông tin về lĩnh vực Internet Marketing cho những ai mới "dấn thân" vào con đường này. Những thông tin này hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn hỗ trợ cho các bạn mới tham gia có được những kiến thức căn bản, nền tảng nhất. Chứ đừng "KHÙ KHỜ" mãi mà xã hội không phát triển, con người đéo văn minh lên được.

Click here to add a comment

Leave a comment: