• Home  / 
  • Website
  •  /  Hướng dẫn tạo tài khoản Google Tag Manager cho Website

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Tag Manager cho Website

huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe

Trước khi đọc bài viết này, các bạn cần chắc chắn rằng mình đã đọc đúng thứ tự bài viết hướng dẫn dưới đây của Khù Khờ để hiểu rõ từng bước thực hiện, tránh trường hợp các bài làm không đúng thứ tự sẽ cho ra kết quả không như ý muốn. Dưới đây là list bài viết mình đã làm sẵn để các bạn tiện đọc và làm theo thứ tự nhé!

Tại sao các bạn cần có tài khoản Google Tag Manager?

Nói đơn giản dễ hiểu Google Tag Manager như là một người quản lý của một công ty, trong công ty này có bộ phận tiếp đón khách hàng - gọi là Google Analytics; bộ phận thứ hai là chăm sóc khách hàng - Thẻ Remarketing và bộ phận Sale - Google Adwords.

Giả sử không có Google Tag Manager này, Nếu website của các bạn có cài đặt GA, Adwords và Remarketing; các bạn phải quản lý riêng từng mục này ở những tài khoản khác nhau. Điều này sẽ gây rắc rối cho người quản lý Website và nếu như các bạn có một hệ thống rất nhiều website khác nhau thì điều này đúng là một mớ hỗn độn.

Chính vì vậy, Google Tag Manager ra đời và giúp các bạn quản lý tất cả các tài khoản trên thông qua tài khoản của Google Tag Manager, mặc định các công cụ của Google phát minh sẽ được đăng ký thông qua tài khoản Gmail, chính vì vậy khi các bạn đăng ký Google Tag Manager cũng phải đúng email đã đăng ký Google AnalyticsAdwords nhé!

Đầu tiên, các bạn truy cập vào đường dẫn tagmanager.google.com

huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe1

Các bạn đăng nhập với tài khoản Gmail đã đăng ký GA và Adwords như mình nói ở trên nhé!

huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe2

Đối với tài khoản mới, sau khi đăng nhập các bạn sẽ thấy cửa sổ như hình. Để cấu hình tài khoản các bạn ấn vào Create Account

huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe3

Các bạn điền thông tin theo các ô mình hướng dẫn bên dưới nhé!

huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe4
huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe5

Sau khi bấm Create, Google Tag Manager sẽ xuất hiện một hộp thoại thông báo chính sách và điều khoản sử dụng dịch vụ. Mặc định các bạn tích ô bên dưới cùng và bấm chọn YES nhé!

huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe6

Sau khi hoàn tất, các bạn sẽ thấy xuất hiện một ô gồm hai đoạn mã code bên dưới. Các bạn copy mã code này gắn vào thẻ <head> trên website của bạn để Google Tag Manager có thể truy cập vào thu thập dữ liệu trên website của bạn thông qua mã code này.

huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe7

Cuối cùng, sau khi gắn đoạn mã code thành công các bạn cần kiểm tra lại thẻ Google Tag Manager đã gắn đúng trên website chưa nhé!. Cách kiểm tra này cũng giống như cách kiểm tra thẻ Google Analytics mà mình đã hướng dẫn ở bài viết trước, các bạn có thể xem lại tại đây: Hướng dẫn kiểm tra thẻ Google Analytics đã gắn đúng hay chưa?

huong-dan-tao-tai-khoan-google-tag-manager-by-khukhocongnghe8

Vậy là đã xong, hi vọng với sự hướng dẫn của mình. Các bạn có thể tự tạo được tài khoản Google Tag Manager và gắn thẻ này vào website của mình.
By Khù Khờ Công Nghệ

About the author

Khù Khờ

Khù Khờ Công Nghệ là trang thông tin về lĩnh vực Internet Marketing cho những ai mới "dấn thân" vào con đường này. Những thông tin này hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn hỗ trợ cho các bạn mới tham gia có được những kiến thức căn bản, nền tảng nhất. Chứ đừng "KHÙ KHỜ" mãi mà xã hội không phát triển, con người đéo văn minh lên được.

Click here to add a comment

Leave a comment: