• Home  / 
  • Hosting
  •  /  Hướng dẫn cài WordPress trên Hosting

Hướng dẫn cài WordPress trên Hosting

cai-dat-wordpress-tren-host-khukhocongnghe

Ở các bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách hiểu các thông số cơ bản của một Hosting, cách đăng ký mua hosting và trỏ domain về Host. Hôm nay, mình chia sẻ bài viết này để hướng dẫn các bạn cách cài WordPress trên Hosting. WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database. Nôm na là phần lớn các Website hiện này đều được viết trên nền tảng WordPress và đối với những bạn mới bước chân vào lĩnh vực này thì WordPress là công cụ dễ học, dễ sử dụng, dễ xài và có rất nhiều nguồn thông tin hướng dẫn.

Đây là chuỗi bài viết về chủ đề Hosting mà mình đánh dấu theo thứ tự để các bạn có những kiến thức cơ bản về Hosting, các bạn có thể tham khảo thêm hoặc chia sẻ cho những người bạn của mình....

Đầu tiên, khi các bạn đã đăng ký thành công gói dịch vụ Hosting và được kích hoạt. Bạn sẽ nhận được một đường link đăng nhập vào hệ thống Cpanel kèm tài khoản và mật khẩu.
Sau khi đăng nhập vào phần quản trị trên Hosting, các bạn sẽ thấy màn hình dưới đây.

cai-dat-wordpress-tren-host-khukhocongnghe1

Sau đó, các bạn kéo xuống mục: SOFTWARE
Bạn sẽ thấy mục: Softaculous Apps Installer, nhấp vào biểu tượng đó.

cai-dat-wordpress-tren-host-khukhocongnghe2

Tại giao diện này, thông thường sẽ xuất hiện Biểu tượng WordPress. Các bạn chỉ cần rê chuột vào biểu tượng sẽ thấy xuất hiện dòng chữ Install chỉ việc ấn vào.
Trong trường hợp các bạn không hiển thị được trang như bên dưới có thể gõ từ "Wordpress" vào thanh "Tìm kiếm" sẽ trả kết quả tương tự cho các bạn. 

cai-dat-wordpress-tren-host-khukhocongnghe3

Tại đây, các bạn bấm chọn "Install Now" nhé!

cai-dat-wordpress-tren-host-khukhocongnghe4

Bây giờ bạn sẽ cần khai báo thông tin website cần cài đặt, quan trọng nhất là thư mục cài đặt tại phần In Directory, nếu bạn muốn cài đặt trên thư mục gốc của website thì xóa chữ wp trong khung đó đi, hoặc muốn cài vào thư mục với tên tùy thích thì gõ tên thư mục vào, nó sẽ tạo tự động.

Phần Database Name là nơi bạn nhập tên database mà bạn muốn nó tự tạo ra. Còn phần Choose Protocol, bạn phải để là http:// vì mình thấy có nhiều bạn tò mò chọn là https:// và kết quả là website không vào được.

cai-dat-wordpress-tren-host-khukhocongnghe5

Còn ở dưới là bạn nhập thông tin của website cần tạo ra. Nhập xong thì ấn nút Install để nó tự động cài.

cai-dat-wordpress-tren-host-khukhocongnghe6

Và thông báo sau khi cài thành công.

cai-dat-wordpress-tren-host-khukhocongnghe7

Như vậy là XONG !!!
Chúc các bạn cài đặt thành công WordPress
By Khù Khờ Công Nghệ

About the author

Khù Khờ

Khù Khờ Công Nghệ là trang thông tin về lĩnh vực Internet Marketing cho những ai mới "dấn thân" vào con đường này. Những thông tin này hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn hỗ trợ cho các bạn mới tham gia có được những kiến thức căn bản, nền tảng nhất. Chứ đừng "KHÙ KHỜ" mãi mà xã hội không phát triển, con người đéo văn minh lên được.

Click here to add a comment

Leave a comment: