• Home  / 
  • Hosting
  •  /  Hướng dẫn trỏ Domain về Hosting trong vòng 1 phút

Hướng dẫn trỏ Domain về Hosting trong vòng 1 phút

huong-dan-tro-domain-ve-hosting-khukhocongnghe

Đây là chuỗi bài viết về chủ đề Hosting mà mình đánh dấu theo thứ tự để các bạn có những kiến thức cơ bản về Hosting, các bạn có thể tham khảo thêm hoặc chia sẻ cho những người bạn của mình....

Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách "trỏ" Domain về Hosting, thuật ngữ có thể giải thích một cách dễ hiểu là mang "Domain" - địa chỉ nhà về gắn vào "Hosting" - căn nhà của bạn nhằm thông báo cho mọi người dùng Internet biết rằng: "Các bạn có thể "ghé thăm" nhà của tôi theo "địa chỉ" này nè.


Hiện nay khi bạn đăng ký tên miền hoặc VPS tại AZDIGI, bạn sẽ được sử dụng hệ thống AZDIGI DNS để có thể trỏ tên miền của mình về máy chủ tùy ý.

Lưu ý rằng hệ thống AZDIGI DNS sẽ có cặp nameserver là ns1.azdigi.com và ns2.azdigi.com. Hệ thống này không phải là nameserver của hosting nên chỉ sử dụng nếu bạn cần trỏ tên miền về VPS của AZDIGI hoặc trỏ tên miền đăng ký tại AZDIGI ra máy chủ khác.

Trỏ tên miền về AZDIGI DNS

Để các bản ghi DNS trong hệ thống này hoạt động thì tên miền bạn phải trỏ về:

  • ns1.azdigi.com (45.252.248.5)
  • ns2.azdigi.com (103.221.220.3)

Truy cập vào trang quản lý DNS

Để sử dụng hệ thống này, bạn truy cập vào phần Tên miền -> Quản lý DNS.

quan-ly-dns-tro-domain-ve-hosting-khukhocongnghe

Quản lý DNS cho tên miền đăng ký tại AZDIGI

Đối với các tên miền đăng ký tại AZDIGI, hệ thống đã tự tạo sẵn một vùng DNS cho tên miền đó, bạn có thể ấn vào nút sửa vùng DNS của tên miền cần sửa.

quan-ly-dns-az-tro-domain-ve-hosting-khukhocongnghe

Tại đây bạn sẽ có thể thấy một số bản ghi có sẵn, bạn có thể xóa đi hoặc thay đổi lại giá trị của từng bản ghi. Lưu ý rằng bạn không được xóa các bản ghi NS có sẵn.

Quản lý DNS cho dịch vụ VPS

Nếu bạn sử dụng dịch vụ VPS tại AZDIGI thì bạn sẽ được phép tối đa 50 vùng DNS cho mỗi dịch vụ, có nghĩa là bạn sẽ thêm được 50 tên miền nếu sử dụng hệ thống DNS tại AZDIGI để trỏ tên miền về VPS.

Bạn tìm phần dịch vụ VPS của bạn trong trang quản lý DNS và ấn nút Thêm vùng mới để thêm tên miền vào hệ thống DNS.

quan-ly-dns-vps-tro-domain-ve-hosting-khukhocongnghe

Sau đó bạn nhập tên miền và địa chỉ IP của VPS vào và ấn nút Thêm vùng.

Sau đó bạn nhập tên miền và địa chỉ IP của VPS vào và ấn nút Thêm vùng.

Thêm/sửa bản ghi DNS

Bản ghi DNS nghĩa là những dữ liệu ghi của DNS để có thể các phần của tên miền hoạt động được. Mặc định khi thêm vùng DNS hệ thống sẽ có một số bản ghi DNS được tạo ra sẵn dành cho bạn.

Nếu bạn cần thêm bản ghi DNS vào đây thì nhấn vào liên kết Thêm bản ghi.

quan-ly-dns-ban-ghi-tro-domain-ve-hosting-khukhocongnghe

Sau khi thực hiện thay đổi hãy ấn liên kết Lưu thay đổi phía dưới để lưu lại.
Hi vọng qua các hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách trỏ domain về hosting, đây là một bước khá đơn giản nhưng cũng rất cơ bản và cần thiết đối với các bạn chuyên về thiết kế website. Hãy lưu lại trang web này vì mình tin rằng sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa mà có thể bạn đang cần tìm đó.
By Khù Khờ Công Nghệ

About the author

Khù Khờ

Khù Khờ Công Nghệ là trang thông tin về lĩnh vực Internet Marketing cho những ai mới "dấn thân" vào con đường này. Những thông tin này hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn hỗ trợ cho các bạn mới tham gia có được những kiến thức căn bản, nền tảng nhất. Chứ đừng "KHÙ KHỜ" mãi mà xã hội không phát triển, con người đéo văn minh lên được.

Click here to add a comment

Leave a comment: