Phần mềm chụp màn hình Lightshot FREE

huong-dan-cai-dat-phan-mem-light-shot-by-khukhocongnghe

Trong quá trình sử dụng máy tính, có những lúc các bạn cần lưu một thông tin gì đó trên màn hình máy tính bằng hình ảnh trên máy tính của mình cho tiện một cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Đối với các máy tính hiện nay, trong phần Windows luôn tích hợp sẵn cho các bạn một công cụ là Snipping Tool. Tuy nhiên bản thân mình sử dụng thấy phần mềm này cũng chưa hẳn là tối ưu nhất, chính vì vậy mình viết bài này để hướng dẫn các bạn một công cụ hoàn toàn miễn phí khác có thể giúp bạn chụp lại màn hình một cách nhanh nhất và tiện lợi hơn nữa. Tại sao mình nói vậy? Các bạn cố gắng đọc hết bài này sẽ thấy sự hữu ích của nó so với Snipping Tool.
Phần mềm này có tên là Lightshot, các bạn có thể vào Google và gõ tên này ra để download nhé!

huong-dan-cai-dat-phan-mem-light-shot-by-khukhocongnghe1

Các bạn vào trang dowload.com.vn để tải về nhé!

huong-dan-cai-dat-phan-mem-light-shot-by-khukhocongnghe2

Sau khi tải về, các bạn sẽ nhận được File như hình.

huong-dan-cai-dat-phan-mem-light-shot-by-khukhocongnghe3

Tiến hành cài đặt, đầu tiên các bạn lựa chọn ngôn ngữ cho phần mềm. Ở đây, phần mềm đã được tích hợp sẵn bản Tiếng Việt, các bạn có thể chọn ngôn ngữ này cho dễ hiểu.

huong-dan-cai-dat-phan-mem-light-shot-by-khukhocongnghe4

Các bạn cài đặt theo hướng dẫn.

huong-dan-cai-dat-phan-mem-light-shot-by-khukhocongnghe5
huong-dan-cai-dat-phan-mem-light-shot-by-khukhocongnghe6

Cài đặt hoàn tất, các bạn sử dụng phím tắt "prt sc sysrq" trên bàn phím cho mỗi lần bạn muốn sử dụng công cụ lightshot để chụp màn hình. Sau khi nhấn phím này, màn hình sẽ bị tối đi và các bạn chỉ việc trỏ chuột khoanh vùng mà các bạn muốn chụp lại. Đây là một điểm tiện lợi mà mình đánh giá cao công cụ này hơn Snipping Tool mà mình đã đề cập ở trên. Chúc các bạn cài đặt thành công và sử dụng công cụ hiệu quả.
By Khù Khờ Công Nghệ

About the author

Khù Khờ

Khù Khờ Công Nghệ là trang thông tin về lĩnh vực Internet Marketing cho những ai mới "dấn thân" vào con đường này. Những thông tin này hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn hỗ trợ cho các bạn mới tham gia có được những kiến thức căn bản, nền tảng nhất. Chứ đừng "KHÙ KHỜ" mãi mà xã hội không phát triển, con người đéo văn minh lên được.

Click here to add a comment

Leave a comment: