• Home  / 
  • BLog
  •  /  Tư duy lớn và tầm nhìn dài hạn

Tư duy lớn và tầm nhìn dài hạn

tu-duy-lon-va-tam-nhin-dai-han-by-khukhocongnghe

Ở bài viết trước - "Đầu tư dòng tiền đúng cách"; mình có đề cập về Tư Duy và Tầm Nhìn. Hôm nay mình có cảm hứng muốn chia sẻ sâu hơn về vấn đề này. Một điều rất dễ nhận ra ở những người giàu, họ luôn có một cái gì đó rất khác biệt và sự nhìn nhận của họ cũng chẳng giống ai. 
Ví dụ về bất động sản ở Sài gòn, ít ai nghĩ rằng 25 năm trước. Một vùng đất phèn chua nước mặn ở phía Nam thành phố Sài gòn (19/5/1993) sẽ trở thành một khu đô thị văn minh, hiện đại, kiểu mẫu đầu tiên của cả nước mang tên Phú Mỹ Hưng. Nơi mà những người giàu và giới siêu giàu tập trung sinh sống. Cũng từ khu vực trong điểm Phú Mỹ Hưng đã tạo đà phát triển cho các khu vực lân cận như: Khu chế xuất Tân Thuận ra đời với những ứng dụng kỹ thuật mới, tạo công ăn việc làm cho mấy chục ngàn lao động; đồng thời Đại lộ Nguyễn Văn Linh rộng lớn cũng hình thành từ dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng
Vào thời điểm đó, "mấy" ai dám bỏ tiền ra để mua đất ở vùng này hay nói đơn giản, nhiều người "giá như" ngày đó kiếm một lô đất để dành. Đến đây các bạn có thể thấy "Tầm Nhìn" có vai trò quan trọng như thế nào, nhiều người bảo rằng: phải mất hơn 20 năm thì đất ở Phú Mỹ Hưng mới có giá như bây giờ. Vậy câu hỏi đặt ra là: Bạn có dám chấp nhận đánh đổi 20 năm chờ đợi để đổi lấy lại cuộc sống giàu có về sau?
Đặc biệt hơn khi ngày nay, khoa học và công nghệ ngày càng phát triển. Mọi thứ thay đổi từng giây từng phút, điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn có tầm nhìn tốt. Cuộc đời bạn có thể thay đổi chỉ trong vài năm hoặc thậm chí là vài tháng.
Ví dụ thực tế nhất là Bitcoin, được phát minh vào năm 2009. Trong tháng 10 cùng năm, Tỉ giá đầu tiên của Bitcoin lần đầu được công bố bởi New Liberty Standard là $1 ứng với 1309,03 BTC. Tuy nhiên thời điểm đó, nhiều người cho rằng Bitcoin là "đồng tiền điện tử" điên rồ, không có tính thực tế. Và rồi 8 năm sau, đỉnh điểm những tháng cuối năm 2017, cả thế giới phát sốt vì Bitcoin. Người người nhà nhà đổ xô mua Bitcoin, làm giá Bitcoin tăng đột biến. Thời điểm vàng son của Bitcoin đạt ngưỡng $20.000/ 1 bitcoin.
Qua hai ví dụ thực tế trên, các bạn có biết được ai là người nắm phần thắng trong cuộc chơi này? Câu trả lời rất đơn giản, đó là những người đầu tiên "liều lĩnh" bỏ tiền ra mua đất Phú Mỹ Hưng; Bitcoin ở thuở sơ khai. Khi mà mọi thứ còn chưa rõ ràng, phần đông còn hoài nghi về tính thực tế của nó thì có những người "tin tưởng" và "đầu tư" vài đó. Phần thưởng xứng đáng cho những con người có Tư Duy và Tầm Nhìn đó là họ được "Mua đáy bán đỉnh" - một thuật ngữ trong giới đầu tư Forex và Chứng khoán, nghĩa là bạn mua vào được giá tốt và bán ra với mức giá lời nhất có thể.
Giống như câu nói nổi tiếng của Jack Ma: "Những cơ hội tốt thường không rõ ràng và những cơ hội rõ ràng thì thường không phải là cơ hội tốt". Nói vậy để thấy, tầm quan trọng của Tư Duy lớn và Tầm nhìn dài hạn rất quan trọng. Nó sẽ giúp các bạn đạt tới vị trí, cuộc sống mà các bạn hằng mong ước và định nghĩa con người bạn là ai... Minh chưa bao giờ thấy một người có tư duy tốt và tầm nhìn xa lại đi làm công ăn lương và chấp nhận cuộc sống ấy cả đời cả. Vậy nên qua bài viết này, mình mong rằng sẽ giúp các bạn thay đổi một chút gì đó trong suy nghĩ và tư duy của mình. Muốn có cuộc sống của những người giàu, không còn cách nào khác là bạn phải phát triển bản thân đạt đến tầm của họ....

By Khù Khờ Công Nghệ

About the author

Khù Khờ

Khù Khờ Công Nghệ là trang thông tin về lĩnh vực Internet Marketing cho những ai mới "dấn thân" vào con đường này. Những thông tin này hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn hỗ trợ cho các bạn mới tham gia có được những kiến thức căn bản, nền tảng nhất. Chứ đừng "KHÙ KHỜ" mãi mà xã hội không phát triển, con người đéo văn minh lên được.

Click here to add a comment

Leave a comment: