• Home  / 
  • Phầm mềm
  •  /  Hướng dẫn lấy ảnh đẹp, chất lượng cao từ Google
huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe9

Hướng dẫn lấy ảnh đẹp, chất lượng cao từ Google

Có những lúc, các bạn đang muốn tìm kiếm hình ảnh đẹp để phục vụ cho công việc, làm tư liệu, hình minh họa,... Nhưng không biết kiếm đâu ra, thậm chí một số nguồn các bạn tìm được bắt bạn phải trả một khoản phí nho nhỏ để sở hữu những bức ảnh đó. Vậy nên hôm nay, mình viết bài này hướng dẫn cho các bạn cách để lấy được những bức ảnh đẹp hoàn toàn FREE luôn nhé!

LƯU Ý: Hình ảnh ở trên mình đã giảm dung lượng để việc load trang nhẹ và nhanh hơn nên chất lượng hình ảnh sẽ không được đẹp và nét như ảnh gốc, để xem hình ảnh gốc hoặc các bạn muốn lấy bức ảnh này có thể nhấp vào đây để xem ảnh full HD không che nhé!

Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để lấy được những bức hình đẹp này nhé.
Đầu tiên, các bạn vào trang pic1s.com như hình.

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe

Tại đây sẽ tổng hợp nguồn ảnh từ các trang web về hình ảnh như istockphoto, bigstockphoto, fotolia.... Các bạn có thể chọn một trong các nguồn trang ảnh này để tìm nhé! Thông thường mặc định sẽ chọn istockphoto.

Tuy nhiên, để bắt đầu công việc tìm kiếm. Các bạn cần phải đăng ký tài khoản trước nhé! Việc đăng ký cũng khá đơn giản và hoàn toàn FREE.

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe1

Sau khi đăng ký, các bạn sẽ được truy cập vào tài khoản luôn - không phải mất công vào email xác thực rồi đăng nhập lại ( Điều này khá tiện cho những ai cực kì lười ).

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe2

Bây giờ, các bạn vào mục tìm kiếm hình ảnh và gõ tên hình ảnh mà các bạn đang muốn tìm kiếm.
LƯU Ý: Ở đây mặc định các bạn phải sử dụng từ khóa bằng TIẾNG ANH để tìm kiếm nhé! Vì các trang thư viện hình ảnh này đều ở nước ngoài nên việc các bạn nhập từ khóa bằng tiếng Việt sẽ không hiển thị tìm kiếm. 
Ví dụ: Bạn đang tìm ảnh về biển đẹp thì các bạn gõ "Beach" chẳng hạn

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe3

Đây là kết quả các bạn sẽ nhận được sau khi gõ từ khóa là BEACH, các bạn có thể thấy ở đây cho hiển thị kết quả là 3215392 bức ảnh về BEACH, phải nói là các bạn tha hồ lựa chọn ảnh đẹp mệt nghỉ luôn hehe.

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe4

Sau khi tìm thấy bức ảnh mà các bạn ưng ý, mình chỉ cần rê chuột vào giữa bức ảnh và nhấp phải chuột, bấm chọn "Tìm kiếm hình ảnh trên Google" như hình nhé

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe5

Sau đó, các bạn sẽ được điều hướng sang kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google. Ở đây có 3 options cho các bạn lựa chọn với từng nhu cầu kích thước hình ảnh của mình: Nhỏ, Trung BìnhLớn. Ở đây, nếu các bạn muốn tìm hình ảnh chất lượng cao thì mặc định chọn kích thước lớn nhất nhé!

LƯU Ý: Sẽ có một số bức ảnh khi các bạn truy vấn như trên sẽ không ra kết quả trong Google thì điều này có nghĩa là những hình ảnh chưa được index vào Google hoặc vì lý do gì đó mà hình ảnh Gốc bị mất.

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe6
huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe7

Thông thường ở bước này, các bạn sẽ bấm lưu hình ảnh ngay. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn "Mở hình ảnh trong tab mới" để xem kích thước chuẩn của hình ảnh có chất lượng tốt và đúng kích thước hay không rồi hãy Tải ảnh về nhé.

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe8

Và đây là kết quả các bạn vừa tìm kiếm, hi vọng qua các hướng dẫn của mình sẽ hữu ích cho các bạn sau này khi muốn tìm kiếm một bức hình đẹp.

huong-dan-lay-anh-dep-tu-google-by-khukhocongnghe9
About the author

Khù Khờ

Khù Khờ Công Nghệ là trang thông tin về lĩnh vực Internet Marketing cho những ai mới "dấn thân" vào con đường này. Những thông tin này hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn hỗ trợ cho các bạn mới tham gia có được những kiến thức căn bản, nền tảng nhất. Chứ đừng "KHÙ KHỜ" mãi mà xã hội không phát triển, con người đéo văn minh lên được.

Click here to add a comment

Leave a comment: